என்னோடிரும் என் நேச கர்த்தரே

 


1. என்னோடிரும், மா நேச கர்த்தரே,
வெளிச்சம் மங்கி இருட்டாயிற்றே;
மற்றோர் சகாயம் அற்றபோதிலும்,
நீங்கா ஒத்தாசை நீர், என்னோடிரும்.


2. நீர்மேல் குமிழிபோல் என் ஆயுசும்,
இம்மையின் இன்ப வாழ்வும் நீங்கிடும்;
கண் கண்ட யாவும் மாறி வாடிடும்;
மாறாத கர்த்தர் நீர், என்னோடிரும்.


3. நீர் ஆசீர்வதித்தால் கண்ணீர் விடேன்;
நீரே என்னோடிருந்தால் அஞ்சிடேன்;
சாவே, எங்கே உன் கூரும் ஜெயமும்?
நான் உம்மால் வெல்ல நீர் என்னோடிரும்.


4. நான் சாகும் அந்தகார நேரத்தில்
உம் சிலுவையைக் காட்டும்; சாகையில்
விண் ஜோதி வீசி இருள் நீக்கிடும்;
வாழ்நாள் சாங்காலிலும் என்னோடிரும்.


1. ennodirum, maa naesa karththarae,
velichcham mangi iruttayittre;
mattror sagaayam attrapothilum,
neengaa oththaasai neer, ennodirum.


2. neermael kumilipol en aayusum,
immaiyin inba vaalvum neengidum;
kann kannda yaavum maari vaadidum;
maaraatha karththar neer, ennodirum.


3. neer aaseervathiththaal kanneer vidaen;
neerae ennotirunthaal anjitaen;
saavae, engae un koorum jeyamum?
naan ummaal vella neer ennodirum.


4. naan saagum anthakaara naeraththil
um siluvaiyaik kaattum; saakaiyil
vinn jothi veesi irul neekkidum;
vaalnaal saangaalilum ennodirum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *